THÔNG TIN CHI TIẾT

Chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ của Sơn TOA Việt Nam

Thống kê của Sơn TOA cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu của thương hiệu tại Việt Nam hiện duy trì ở mức 70%/năm. Một con số khá ấn tượng. Bà Feungladda Chirawiboon, Phó Chủ tịch Tập đoàn TOA (trụ sở tại Thái Lan) kiêm Tổng Giám đốc Công ty Sơn TOA Việt Nam, đã có buổi trao đổi với Nhịp Cầu Đầu Tư nhằm làm rõ hơn những vấn đề xung quanh kết quả kinh doanh này.

Vì sao Sơn TOA có thể đạt được mức tăng trưởng doanh thu như vậy, thưa bà?

Nói chính xác thì đây là tỉ lệ tăng trưởng doanh thu hằng năm tại Việt Nam của chúng tôi tính từ năm 2008 đến nay. Chính chiến lược luôn ứng dụng công nghệ sáng tạo và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà chúng tôi gọi là Technology + Quality tức T+Q đã tạo nên thành quả này. Trong đó, tôi muốn nhấn mạnh đến công nghệ Nano đã được Tập đoàn ứng dụng thành công tại Thái Lan từ năm 2003 trước khi chuyển sang Việt Nam.

Bà Feungladda Chirawiboon - Phó Chủ Tịch Tập Đoàn TOA, Tổng Giám Đốc Sơn TOA Việt Nam

Bà có thể nói rõ hơn về công nghệ này và lý do Sơn TOA đem sang ứng dụng tại Việt Nam?

Công nghệ Nano liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển, làm thay đổi hình dáng, kích thước trên quy mô nanômét (một phần tỉ mét). Thông thường, công nghệ Nano chỉ sử dụng một loại vật liệu Nano nhưng công nghệ Nano kết hợp (còn gọi là Hybrid Nano) là sự ứng dụng của 2 hay nhiều vật liệu Nano trong cùng 1 sản phẩm. Năm 2008, Sơn TOA quyết định ứng dụng công nghệ Hybrid Nano vào sản xuất sơn tại Việt Nam vì đây là thị trường nước ngoài lớn nhất của chúng tôi tính từ thời điểm đó cho đến thời điểm hiện nay.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng, tổng chi phí nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Nano mỗi năm tại Thái Lan là 12 triệu USD và tại Việt Nam là 100.000 USD.

Ngoài tốc độ tăng trưởng doanh thu đã nêu thì chiến lược đó có đem đến hiệu quả khác cho TOA tại Việt Nam?

Ngay trong năm đầu ứng dụng công nghệ Nano, Sơn TOA đã đạt mức tăng trưởng doanh số đến 70% và tiếp tục duy trì trong năm kế tiếp. Riêng năm 2010, mức tăng trưởng dự kiến sẽ đạt xấp xỉ 80%. Cũng từ công nghệ đó, TOA đã sáng tạo ra 2 dòng sản phẩm sơn có tên gọi là TOA NanoShieldTOA NanoClean với những tính năng đặc biệt.

TOA Nano ShieldTOA Nano Clean đặc biệt đến mức nào?

Sơn ngoại thất TOA NanoShield có chứa các hạt phân tử Nano Silicone cực nhỏ kháng nước mang đến khả năng chống thấm cực tốt cho bề mặt được sơn, đồng thời hạt Nano Fluoro Carbon tạo sự trơn láng và hạn chế bám bẩn. Nay sản phẩm có thêm tính năng chống nóng nhờ các phân tử Nano Solar Pigment phản xạ đến 95% ánh sáng mặt trời, giúp cho nhiệt độ trong nhà giảm từ 3-5oC.

Còn sơn nội thất TOA NanoClean thì nhờ 2 loại hạt là Nano Fluoro Carbon và Nano Silver nên có khả năng tạo bề mặt trơn láng, dễ lau sạch lại kháng được 5 loại vi khuẩn gây bệnh về đường ruột và đường hô hấp.

Nhưng việc áp dụng công nghệ Nano có thể làm tăng giá sản phẩm và tất nhiên là ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng?

Tôi muốn đưa ra một số ví dụ


Google+
Pinterest